Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ lao động jogger
Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm
Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ lao động jogger

Tin tức

Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ gồm 9 bộ phận như dưới đây:
1. Mũ giày: Là phần giới hạn giữa mũi giày, lưỡi giày, má giày (bên trái và bên phải). Mũ giày phải bảo vệ chân và chịu được các lực tác động mạnh và trực diện. Thông thường thì giày bảo hộ lao động có mũ an toàn bằng thép hoặc composite rất cứng.
2. Pho mũi an toàn: Là chi tiết bên trong của giày, dùng để bảo vệ các ngón chân của người sử dụng tránh khỏi các thương tích do va đập.
3. Đế giày: Đế giày là phần dưới của giày bảo hộ lao động, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt làm việc. Khi chọn giày các bạn cần quan sát thật kỹ đế giày để đảm bảo lựa chọn phù hợp với công việc của mình.

Vinaguard.com.vn

Tùy theo đặc tính của môi trường làm việc mà lựa chọn nguyên liệu làm đế giày bảo hộ lao động phù hợp, nhưng phần lớn các đế giày được làm bằng cao su để tăng sự ma sát và giảm thiểu sự mài mòn. Đế giày được thiết kế với các rãnh sâu có gai nhọn, để tăng độ bám lên bề mặt môi trường làm việc. Ở bề mặt trơn trượt, càng nhiều gai cao su thì càng tăng lực ma sát. Ở bề mặt mềm, những mẫu cao su sẽ ấn sâu xuống giúp giày bám tốt hơn.
Đế giày bảo hộ lao động phải có tấm lót bằng kim loại để chống đâm xuyên khi dẫm phải đinh hoặc những vật sắc nhọn trong mỗi trường làm việc.
4. Lót mặt giày:Lót giày nẳm ở bên trong giày, có tác dụng giữ thăng bằng và bảo vệ lòng bàn chân của bạn không bị tổn thương khi tiếp xúc với đế giày. Nên chọn loại lót làm từ vật liệu hút ẩm tốt, không gây mùi và đặc biệt là phù hợp với kích cỡ bàn chân.
5. Lót chống đâm xuyên: Lớp lót cứng chống đâm xuyên năm giữa đế giày và lót mặt giày. Lớp lót này thường được làm bằng thép hoặc composite cứng để bảo vệ bàn chân khỏi tác động đâm xuyên của các vật sắc nhọn.

Vinaguard.com.vn

6. Lưỡi giày: Lưỡi giày là bộ phận tính từ phần tiếp giáp với mũi giày. Lưỡi giày được đính với mũi giày và hai bên má của giày. Lưỡi giày ôm sát giúp bảo vệ mu bàn chân và có thể co giãn giúp ôm sát bàn chân.
7. Cổ giày/Miếng đệm vòng quanh cổ chân: Cổ giày là phần ôm sát cổ chân. Vòng quanh cổ giày có thêm một miếng đệm giúp chánh bị cọ sát làm chân được thoải mái hơn khi tiếp xúc. Phần đệm này thường được làm từ vải sợi tổng hợp hoặc mút giữ nhiệt.
8. Gót giày: Gót giày là phần phía sau cùng của giày, giúp bảo vệ mắt cá chân và phần gân ở phía sau cổ chân. Gót giày phải đủ cứng để hỗ trợ cho chân, đồng thời bên trong của gót giày cũng phải được bọc lót cẩn thận nhằm tránh tổn thương cho da khi tiếp xúc.
9. Mũi giày: Mũi giày là phẩn mũ giày tiếp xúc với đế giày.

 

Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ lao động jogger

Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ lao động jogger

Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ lao động jogger