Sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách
Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm
Sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách

Tin tức

Vỏ mũ (vỏ nón)

Chất liệu thường dùng trong vỏ nón là PE, HDPE, PP. Đặc biệt ở đây chất liệu ABS có tính năng vượt trội hơn so với các chất liệu còn lại, các loại mũ bảo hộ lao động (nón bảo hộ lao động) được làm bằng chất liệu ABS có khả năng chịu được lực tác động kèm theo khả năng chịu nhiệt.
Vành mũ bảo hộ thường có thiết kế các rãnh, gờ để lắp kết hợp các thiết bị bảo hộ khác như: mặt nạ hàn, chụp tai chống ồn, đèn chiếu sáng
Bên trong vỏ mũ thường được dùng để ghi thông số kỹ thuật như ngày sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, hãng sản xuất, tác dụng của mũ bảo hộ lao động.

Vinaguard.com.vn


Đai mũ (đai nón)
Chất liệu thường bằng vải sợi tổng hợp loại tốt. Đai mũ có thể có 4 hoặc 6 đai, tháo lắp dễ, tiện cho việc vệ sinh cũng như thay mới trong quá trình dùng. Đai và vỏ mũ cách nhau một khoảng nhằm tăng khả năng chịu/hấp thụ các chấn động của nón khi va đập. Đai mũ giúp bạn điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với kích cỡ đầu người sử dụng.


Lồng mũ (lồng mũ)
Chất liệu lồng nón thường làm chất liệu nhựa PVC. Kích cỡ của lồng nón được điều chỉnh bằng nút vặn điều chỉnh sao cho sát vừa chặt đầu nhằm đảm bảo vừa tiện lợi và đảm bảo an toàn trên cao trong quá trình sử dụng.
 

Vinaguard.com.vn

Miếng đệm
Miếng đệm kết nối với phần phía trước của lồng mũ, thường làm bằng chất liệu mút có tác dụng thấm hút mồ hôi, đồng thời tạo cảm giác êm ở vùng trán của người sử dụng.

 

Cách bảo quản và tư vấn sử dụng
Thời gian sử dụng tối đa của mỗi loại mũ bảo hộ lao động (nón bảo hộ lao động) thường do nhà sản xuất khuyến nghị (trên cơ sở các kết quả kiểm tra/đánh gia chất lượng của các cơ quan đăng kiểm/kiểm định chất lượng). Tuy nhiên, thời gian tối đa thường là không quá 5 năm.

Ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của nón còn do chất lượng và độ bền của nón, các tác động va chạm hay các tác nhân về mặt thời tiết (nắng, mưa) và điều kiện khác nhau trong mỗi môi trường làm việc khác nhau (nhiệt độ cao, nắng nóng…).

Vì vậy, nhằm đảm bảo về sự an toàn trong quá trình sử dụng và quá trình làm việc. Ta cần xem xét những thay đổi một cách thường xuyên đến các tính chất như chất lượng hay độ bền của nón để có những thay đổi phù hợp (đổi nón mới) 
các thành phần khác thường xuyên xúc với mồ hôi trên da như đai mũ, lồng nón, dây quai phải được làm sạch, vệ sinh  định kỳ. Mỗi thứ ở trên nên được cân nhắc thay mới hoàn toàn mỗi năm và chớ nên không đợi đến khi hư hỏng.

Nên để nón bảo hộ lao động ở nơi khô ráo, thoát mát, tránh ẩm ướt và ánh sáng trực tiếp

 

Sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách

Sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách

Sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách