Phân biệt các bộ phận của giày bảo hộ lao động
Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm
Phân biệt các bộ phận của giày bảo hộ lao động

Tin tức

Phần mũ giày
Mũ giày là nơi nối tiếp với mũi giày, cùng với lưỡi gà của giày sau đó giàn trải sang hai bên của má giày. Mũ giày là thành phần quan trong, có chức năng bảo vệ chân và hấp thu lực nhằm giảm tác động lên phần mũ giày ngoài ý muốn để bảo vệ được chân. mũ giày bảo hộ thường sẽ có pho mũi an toàn bằng thép hoặc các vật liệu tổng hợp cứng.

Vinaguard.com.vn

Đế giày
Đế giày là phần dưới của giày,tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt.Khi chọn mua giày,bạn cần phải quan sát kĩ đế giày để chọn lựa cho mình đôi giày phù hợp.Phần lớn đế giày làm từ cao su để tăng ma sát và giảm thiểu sự mài mòn.Để tạo ra ma sát,người ta thiết kế đế giày với các rãnh sâu và gai nhọn,điều này làm tăng độ bám lên các bề mặt.Ở bề mặt trơn trượt,càng nhiều gai cao su càng tăng lưc ma sát vào bề mặt giúp bạn tránh được trơn trượt. Ở bề mặt mềm,những mấu cao su sẽ ấn sâu xuống làm giúp giày bám tốt hơn. Đế giày cũng phải hấp thu và phân tán những chấn động khác để không bị ảnh hưởng tới bàn chân. Đế giày phải đủ cứng nhưng cũng phải đủ mềm để đi được tự nhiên. Nó cũng phải được gắn hoặc khâu chặt chẽ với mũ giày để chống nước tốt.


Lót chống đâm xuyên
Giày bảo hộ thường được làm bằng thép hoặc composite để bảo vệ bàn chân tránh khỏi tác động xuyên thủng của các vật sắc nhọn.Lớp lót chống đâm xuyên nằm giữa đế giày với lớp lót mặt giày.

Vinaguard.com.vn


Lưỡi giày
Lưỡi giày là phần tính từ phần tiếp giáp với mũ giày.Lưỡi giày được đính với mũi giày và hai bên thành má giày.Lưỡi giàyôm sát giúp bảo vệ mu bàn chân của bạn,phần này có thể co giãn giúp giày ôm sát chân bạn hơn.

 

Cổ giày / Miếng đệm vòng quanh cổ chân
Cổ giày chính là thành phần sẽ ôm lấy cổ chân của bạn. Vòng quanh nó thường có thêm một miếng đệm, tạo sự thoải mái cho cổ chân khi tiếp xúc với phần cổ giày. Miếng đệm lót này thường được làm từ sợi vải tổng hợp hoặc mút giữ nhiệt. Các loại giày có cổ cao ,nơi cổ chân tiếp xúc trực tiếp với giày bảo hộ lao động cũng được trang bị đệm lót nhằm tránh gây tổn thương cho da và giúp bạn linh hoạt hơn khi làm việc.


Gót giày
Gót giày là mặt sau của giày giúp bảo vệ mắt cá chân và phần gân ở phía sau cổ chân của bạn.Gót giày phải đủ cứng để để hỗ trợ cho chân bạn,đồng thời,phần trong của gót giày cũng phải được bọc lót cẩn thận để giảm tổn thương đối với da.

 

Mũi giày
Mũi giày là phần mà mũ giày tiếp xúc với đế giày.

 

Phân biệt các bộ phận của giày bảo hộ lao động

Phân biệt các bộ phận của giày bảo hộ lao động

Phân biệt các bộ phận của giày bảo hộ lao động