Hướng dẫn lựa chọn và thử giày bảo hộ lao động
Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm
Hướng dẫn lựa chọn và thử giày bảo hộ lao động

Tin tức

Hướng dẫn chọn và thử giày bảo hộ lao động an toàn. 
Bạn nên chú ý đến thương hiệu và logo của hãng sản xuất để tránh mua phải giày kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Vừa không an toàn mà còn có thể gây tổn hại đến bàn chân.
Căn cứ vào các ký hiệu trên đế giày và cataloge đi kèm để lựa chọn loại giày phù hợp với điều kiện sản xuất của bạn.
Hãy quan sát thật kỹ lưỡng để nhận thấy giầy không bị rách, trầy xước hay keo lem nhem.
Quan sát đôi giầy bằng cách: đặt chiếc giày lên một mặt phẳng, xem chiếc giày có cân đối không. Giày không bị nghiêng vẹo, các tâm của đầu mũi giầy và đầu gót giày đều phải thẳng. Chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót giày mà không bị bập bênh.

Vinaguard.com.vn


Trước khi thử, nhớ kiểm tra gót giầy xem có bị cộm hoặc bị gồ ghề do các vật liệu nhỏ còn sót lại bên trong không. Đưa tay vào lòng giày để chắc chắn miếng lót không bị quấn hoặc keo dán chảy ra lòng giầy. Điều này sẽ giúp bạn tránh phồng rộp hoặc chai cứng bàn chân sau một thời gian dài sử dụng.
Hướng dẫn chọn và thử giày

Đưa chân vào giày, mở không buộc dây. Đứng thẳng và nhấn mạnh chân vào phía mũi giày. Khi đó, bạn phải cảm thấy chân của bạn phải trượt vào trong một cách dễ dàng và có thể đút được ngón tay trỏ vào giữa gót giày và gót chân bạn.
Ngồi xuống và buộc hai dây lại. Khi bạn buộc giày, bàn chân bạn sẽ trượt trở lại đằng sau, lấp vào khoảng không mà ngón tay trỏ đã tạo ra.
Đứng dậy và đi vòng quanh. Ngón chân bạn không được chạm vào mặt trong của mũi giày và cọ vào mặt bên trong của mũi giày. Nếu bị cọ sát, cần mua đôi giày bảo hộ rộng hơn một chút ở phần trước của giày.

Vinaguard.com.vn


Bạn nên thử giày vào buổi chiều để bảo đảm giày không bị chật. Nếu bạn không ngọ nguậy được những ngón chân, tức là giày quá chật. Giày chật hoặc quá hẹp ở mũi sẽ làm tăng khả năng viêm khe (rãnh ngón) ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng.
Nên thử cả hai chân. Thường chúng ta có một chân này “nhỉnh hơn” chân kia một chút. Khi thử giày, nên đi kèm loại tất mà bạn thường mang với giày.

 

Hướng dẫn lựa chọn và thử giày bảo hộ lao động

Hướng dẫn lựa chọn và thử giày bảo hộ lao động

Hướng dẫn lựa chọn và thử giày bảo hộ lao động