Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm
Trang thiết bị bảo hộ cá nhân là gì?

Tin tức

Trang thiết bị bảo hộ cá nhân là gì?

Trang thiết bị bảo hộ cá nhân, thường được gọi là "PPE", là thiết bị đeo , Kèm theo để giảm thiểu những tác động có thể gây ra tạo nên vết thương nơi làm việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể hoặc bệnh tật. Những chấn thương và bệnh tật có thể do tiếp xúc với các mối nguy hiểm nơi làm hóa chất, phóng xạ, vật lý, điện, cơ khí, hoặc khác. trang thiết bị bảo hộ cá nhân có thể bao gồm các hạng mục như găng tay, kính an toàn và giày, nút tai hoặc bịt, mũ, mặt nạ phòng độc, hoặc yếm, áo khoác và quần áo toàn thân.

Những gì có thể được thực hiện để đảm bảo sử dụng đúng thiết bị bảo hộ cá nhân?

Tất cả các trang thiết bị bảo hộ cá nhân cần được thiết kế một cách an toàn và xây dựng, và cần được bảo quản trong một không gian sạch và đáng tin cậy. Nó phải phù hợp thoải mái,dể sử dụng trong lao động. Nếu các thiết bị bảo hộ cá nhân không sử dụng đúng cách, nó có thể dẫn đến những tiếp xúc nguy hiểm trong quá trình lao động. người sử dụng lao động , các phòng ban như phòng kỹ thuật, quản lý điều hành là phải đảm bảo hoặc cung cấp đầy đủ bảo hộ,người sử dụng lao động phải cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho người lao động của họ và đảm bảo sử dụng đúng đắn theo hướng dẫn. Nhà tuyển dụng cũng được yêu cầu phải đào tạo mỗi nhân viên cần thiết để sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân :

Khi nào bảo hộ là cần thiết 
Những loại công việc cần thiết sử dụng bảo hộ
Làm thế nào để sử dụng đúng cách,vd như điều chỉnh, mặc và cởi nó ra
Những hạn chế của thiết bị bảo hộ là gì
chăm sóc , bảo dưỡng, tuổi thọ, và xử lý của các thiết bị
Nếu PPE là để được sử dụng, một chương trình kiểm tra chất lượng PPE phải được thực hiện. Chương trình này sẽ giải quyết các mối nguy hiểm hiện nay; việc lựa chọn, bảo trì, và sử dụng PPE; đào tạo nhân viên; và giám sát các chương trình để đảm bảo hiệu quả liên tục của sản phẩm bảo hộ.

Trang thiết bị bảo hộ cá nhân được đề cập trong tiêu chuẩn  cho nghành Xây dựng, Tổng Công nghiệp, Nhà máy đóng tàu, Thiết bị đầu cuối Marine, và Longshoring.  đòi hỏi nhiều chủng loại thiết bị bảo hộ cá nhân đáp ứng hoặc tương đương với tiêu chuẩn được phát triển bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI).

Làm thế nào để tôi tìm hiểu về trách nhiệm sử dụng lao động và quyền lợi của người lao động?

Người lao động có quyền được hưởng một môi trường làm việc an toàn. Luật yêu cầu sử dụng lao động cung cấp cho nhân viên của họ với môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Các luật  cũng cấm sử dụng lao động sa thải nhân viên buộc các công ty sử dụng lao động thực hiện quyền của người lao động  theo luật (bao gồm cả quyền nâng cao mối quan tâm sức khỏe và sự an toàn hay báo cáo một chấn thương).
có thể giúp đáp các thắc mắc hoặc quan tâm từ người lao động 

 

găng tay, kính an toàn và giày, nút tai hoặc bịt, mũ, mặt nạ phòng độc, hoặc yếm, áo khoác và quần

găng tay, kính an toàn và giày, nút tai hoặc bịt, mũ, mặt nạ phòng độc, hoặc yếm, áo khoác và quần

găng tay, kính an toàn và giày, nút tai hoặc bịt, mũ, mặt nạ phòng độc, hoặc yếm, áo khoác và quần