Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm
Lựa chọn giày bảo hộ chất lượng

Tin tức

Bảo vệ chân của bạn!


Sự đa dạng và chất lượng của giày bảo hộ có sẵn trên thị trường là một trong những băn khoăn của người sử dụng, vì những tai nạn liên quan đến chân chiếm tỷ lệ một trong số mười tai nạn xảy ra . Trong nhiều môi trường làm việc, mang giày bảo hộ là bắt buộc trong điều kiện mặt đất xấu hoặc điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Để bảo vệ đúng cách đôi chân của bạn, điều quan trọng để lựa chọn giày sẽ bảo vệ bạn chống lại các rủi ro tồn tại ở trong môi trường làm việc cụ thể và để tránh giày bảo hộ chống lại bất kỳ rủi ro tại bất kỳ môi trường làm việc này là.

Những rủi ro cho đôi chân của bạn là gì?
Giày bảo hộ là một phần của các thiết bị bảo vệ cá nhân cung cấp bảo vệ hiệu quả chống lại một số rủi ro chấn thương bàn chân như sốc, nghiền và thủng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro cụ thể cho công việc của bạn.

Vật thể rơi xuống và thiết bị cán là những nguyên nhân chính gây tổn thương ngón chân.

Rơi gãy là nguyên nhân của chấn thương và vết thương khác nhau đến gót chân, mắt cá chân và gần như tất cả các phần của bàn chân.
các vật nhọn có thể đâm thủng bàn chân.
Do hàn, kim loại nóng chảy, chất lỏng ăn mòn hoặc hóa chất có thể gay mòn tất cả các phần đế của bàn chân.
Trượt trên sàn nhà trơn hoặc các bề mặt không đồng đều gây ra các loại tổn thương đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, không chỉ với chân.
Các yếu tố dẫn, tích điện, có thể dẫn đến bị điện giật gây bỏng nặng.
Môi trường ẩm nóng cho phép các vi sinh vật phát triển, làm mềm các da và gây ra các vết nứt và bọng nước.
Môi trường lạnh và nhiệt độ lạnh gây tê cứng trên các ngón chân.
Trước khi mua một đôi giày bảo hộ, bạn nên làm một danh sách các rủi ro mà bạn muốn tránh. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định các loại giày bạn cần phải lựa chọn để tự bảo vệ mình.

Tiêu chí giày bảo hộ an toàn cơ bản
Về mặt lý thuyết, một chiếc giày an toàn là một chiếc giày đáp ứng ít nhất một trong năm tiêu chí do Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada (CSA). Bạn có thể tìm ra các tiêu chí gì để một đôi giày an toàn đáp ứng được bằng cách kiểm tra thông tin sản phẩm trong những đôi giày. Mã này được tạo thành từ năm con số hoặc chữ cái.

1, 2 hoặc 0
P hoặc 0
M hoặc 0
E, S hoặc C
X hoặc 0
Các mã đầu tiên chỉ ra liệu giày đi kèm với một mũi thép ngón chân, mà là một vỏ bảo vệ ngón chân chống nghiền: "0" có nghĩa là không có, "2" có nghĩa là nó chống lại tác động của 90 joules và "1" có nghĩa là nó chống lại tác động của 125 joules (một đối tượng 22,7 kg rơi từ độ cao 56 cm).
Các mã thứ hai chỉ ra liệu giày có đế bảo vệ vòm chống thủng. "P" có nghĩa là nó làm và "0" có nghĩa là nó không.
Mã thứ ba cho biết liệu giày có một bảo vệ Cổ chân chống sốc và va chạm. "M" có nghĩa là nó làm và "0" có nghĩa là nó không.
Mã thứ tư đại diện cho đặc tính điện duy nhất: "E" có nghĩa là nó chống lại những tích điện, "S" có nghĩa là nó phân tán tĩnh điện và "C" có nghĩa là nó sẽ dẫn điện.
Các mã cuối cùng (X) chỉ có thể được tìm thấy trên những đôi giày bảo vệ chân chống kéo dãn.
Ví dụ, nếu các nhà sản xuất giày đường phố của bạn đã hỏi những CSA để đánh giá giày của nó, mã an toàn của họ có lẽ sẽ 000C0: không có nắp ngón chân thép, không duy nhất soi thủng kháng, không có bảo vệ phần giữa bàn chân, là dẫn điện và không cung cấp bảo vệ chống dãn.

Một vài gợi ý hữu ích
Tránh dùng sản phẩm giày bảo hộ có mũi ngón chân nhựa bởi vì họ không có khả năng chống dập như vỏ làm bằng thép đã được xử lý và đánh giá .
Chọn đế chống đâm xuyên làm bằng thép không gỉ vì nó có khả năng chống ăn mòn gây ra bởi mồ hôi chân.

Bạn đã sở hữu một đôi giày đã được kiểm dịnh về chất lượng ? Thật tuyệt! Tuy nhiên, chúng có thật sự phù hợp? Có một số tiêu chuẩn an toàn khác mà CSA không công bố nhưng vẫn không thể thiếu trong môi trường làm việc nhất định.

Xử lý hóa chất
Nếu bạn xử lý hóa chất ăn mòn hoặc hóa chất , hoặc nếu bạn làm việc với các chất cứng hoặc nóng, giữ các chất này ra tránh khỏi giày của bạn là thích hợp hơn. Để bảo vệ mình, hãy chọn một đôi giày với lưỡi gắn liền với các bên hoặc hình dạng giống như hình tam giác.

Nếu bạn mang giày bảo hộ khi làm việc ở những nơi có bề mặt được bao phủ bằng các hóa chất như xi măng, chất bôi trơn, chất tẩy nhờn, tẩy, dung môi hoặc các hóa chất khác được sản xuất, xin tham khảo bảng kháng nguyên liệu cung cấp bởi nhà sản xuất trước khi đưa ra lựa chọn của bạn. Những hóa chất này có thể dễ dàng phá hủy các vật liệu trong đế và gót chân.

Trên bề mặt khô sạch, giày bảo hộ sẽ dể dàng mang lại sự thoải mái. Trên bề mặt mềm như tuyết, lòng bàn chân tiếp xúc lớn hoặc giữ ẩm có hiệu quả. Trên bề mặt trơn và ẩm ướt, đế lòng lòng bàn chân có gai vừa cung cấp một số bảo vệ bởi chất lỏng đổ trên sàn nhà.

Kháng với mạt kim loại
Trong các xưởng cơ khí, mạt kim loại thường được tìm thấy trên sàn nhà và tốt nhất nên để tránh việc chúng tích lũy dưới giày. Các đế cung cấp sự bảo vệ tốt nhất từ ​​mạt kim loại được làm bằng Vibram, Dynatread hoặc crepe.

Kim loại nóng chảy văng tung tóe
Máy hàn và công nhân tham gia đúc kim loại có thể thêm các tấm phủ trên các đỉnh của đôi giày của họ để bảo vệ mình chống lại chất lỏng nóng chảy của kim loại và để giữ cho giày bảo hộ không bắt lửa.

Nhảy và địa hình không bằng phẳng
Một số công nhân thường phải nhảy để hoàn thành nhiệm vụ nhất định, ví dụ: nhảy ra khỏi chiếc xe tải để giao hàng, nơi không thể đặt một cái thang hoặc cầu thang. Cú sốc được cảm nhận chủ yếu ở gót chân và mắt cá chân. Để cải thiện tình hình, chọn giày bảo hộ có đầy đủ tính năng chống sốc hoặc có lót đế làm bằng chất liệu đàn hồi (gót sốc hấp thụ) và được trang bị bảo vệ mắt cá chân (boots thấp).

Nếu nguy cơ chấn thương mắt cá chân thậm chí còn lớn hơn và nếu bạn muốn ngăn chặn bong gân trên địa hình không bằng phẳng (trên một công trường xây dựng, ví dụ), sử dụng một ốp định hình các mắt cá chân. Đừng quên rằng để bảo vệ tối đa, những hoạt đông phải được bảo vệ hoàn toàn.

Khả năng chống nhiệt hoặc lạnh
Nếu bạn làm việc trên mội trường nóng, nhiệt độ cao, đế trụ cách nhiệt làm bằng gỗ hoặc vật liệu cách điện nhiều lớp (nói chung là chất đàn hồi như cao su tổng hợp nitrile silicon và nitrile acrylic). Những đế được thiết kế đặc biệt để làm việc trong điều kiện nóng ở những nơi như thủy tinh-công trình, các xưởng đúc, nhà máy thép.


Để tự bảo vệ mình chống lại điều kiện lạnh, bạn có thể thêm một lớp nỉ hoặc len lót, ngoài tất cả các phụ kiện mà bạn có thể tìm thấy được hiển thị trong cửa sổ cửa hàng: lót cao su, ủng mùa đông, vớ chân không thấm nước ...

Với sàn ướt
Thì đế phải chịu nước. Nếu bạn làm việc trong một môi trường rất ẩm ướt hoặc nếu bạn muốn bảo vệ hiệu quả chống lại thời tiết xấu, giày dép cao su có thể là cần thiết.

Giày bảo hộ  như thế nào là thoải mái?
giày bảo hộ cứng hơn so với giày thông thường, đặc biệt là nếu có lót thép ngón chân và lòng bàn chân. Có bất cứ điều gì khó chịu hơn là mang giày mà không thấy thoải mái hoặc làm tổn thương bàn chân của bạn? An toàn không là chỉ là an toàn khi mua giày của bạn. Để cảm thấy thoải mái khi mang giày , hãy nhìn vào các tiêu chí sau đây.

Phong cách
Một số nhà sản xuất cung cấp mô hình giày có thể bị nhầm lẫn với giày đường phố. Có an toàn giày dùng để chạy, giày cao gót, giày an toàn cao bồi và thậm chí cả giày da an toàn, giày lính cứu hỏa và ủng an toàn. Đừng để bị lừa bởi phong cách. đừng để Bàn chân của bạn cảm thấy bất kỳ áp lực, sự khó chịu khi những đôi giày được mang .

Một vài gợi ý hữu ích với giày bảo hộ
Tránh các quá hẹp hoặc quá rộng. Giày bảo hộ phải được thích hợp với hình dạng và kích thước của bàn chân của bạn để tránh gây đau đớn.
Tránh mô hình có mũ ngón chân quá thấp hoặc quá hẹp. Nếu bạn có thể cảm nhận được mũi giày bảo hộ chạm vào ngón chân của bạn, bạn sẽ  không thể chịu đựng sau một khoảng thời gian nhất định.
Hãy chắc chắn rằng sản phẩm giày đã được kiểm định
Sự thoáng khí
Một chiếc giày tốt phải có thông khí thích hợp để đảm bảo rằng mồ hôi từ chân của bạn được rút đi. Điều này có thể thay đổi từ 3 gam / giờ khi ngồi đến 15 gram / giờ khi chạy.giày bảo hộ không thoáng khí làm cho nhiệt độ chân tăng và làm mềm hoặc phồng da. Điều này tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật và sự hình thành của các vết nứt và mụn nước. Chưa kể đến mùi hôi khó chịu!

Các giày mà cung cấp các tính thoáng khí tốt nhất là làm bằng da dạng toàn hạt, da màu vàng cổ điển! Đây là loại da rất thấm mồ hôi.

Bạn cũng nên quan sát vào bên trong chiếc giày. Khối da mu đầu chân nên được làm bằng da thuộc hoặc Symily có độ dày tối thiểu của 2 mm. Đây là yêu cầu của những đôi giày tốt nhất để hấp thụ mồ hôi.

Một vài gợi ý hữu ích
Tránh da tổng hợp, còn được gọi là poromer, vì nó không phù hợp với hình dạng của bàn chân và không cho phép không khí lưu thông.
Tránh da bằng nhựa cũng như da quá dày
Nếu bạn cần phải làm cho giày của bạn không thấm nước, hãy mang phụ trợ là hiệu quả 
Tránh lót dùng một lần.
Mềm dẻo
Sự linh hoạt cũng có nghĩa là thoải mái. Nếu bạn không cần một đôi giày có đế chống đam xuyên, chọn một chiếc giày mà bạn có thể uốn cong dễ dàng.rất đơn giản: đi bộ xung quanh với đôi giày mới của bạn trên trước khi mua chúng

Tốt nhất hãy chọn một đôi giày bảo hộ mà da đủ dẻo dai để căng theo các biên độ trong khối lượng vận động của bàn chân khi đi bộ (từ 2% lên 4%) . Đây là một mẹo: mua giày của bạn vào giữa buổi chiều.

Cân nặng
Giày dép quá nặng tăng mệt mỏi và đòi hỏi nỗ lực không cần thiết. Một đôi giày tốt không nên nặng hơn 1.300 gram.

Hãy là hợp lý
Tóm lại, việc lựa chọn một đôi giày an toàn chỉ là lựa chọn hợp lý:

đầu tiên xác định các rủi ro trong công việc của bạn bằng cách làm phân tích chi tiết các nhiệm vụ của mình và điều kiện làm việc;
xác định các tiêu chí bảo vệ cơ bản cần thiết để bảo vệ bạn chống lại các rủi ro được xác định;
Thêm các chỉ tiêu an toàn cá nhân của riêng bạn như:giày bảo hộ chống trượt,giày bảo hộ chống acid,giày bảo hộ chống dầu,giày bảo hộ chống lạnh,giày bảo hộ chống nóng, vv;
chọn giày thoải mái;
thêm các phụ kiện bổ sung mà bạn cần.
Bàn chân của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

 

Thông tin sản phẩm cùng nghành nghề :

Giày bảo hộ việt nam,Giày bảo hộ nhập khẩu,Ủng mũi đế thép,Ủng da bảo hộ,Ủng cao su,Mặt nạ phòng độc,Khẩu trang bảo hộ,Nón mũ bảo hộ,Nón mũ kết hợp,Kính bảo hộ,Tấm kính che mặt,Kính hàn - Nhìn lò,Bồn rửa mắt khẩn cấp,Găng tay chống cắt,Găng tay chịu nhiệt,Găng chống hóa chất,Găng tay len sợi,Găng tay cao su,Chụp tai chống ồn,Bảo hộ chịu nhiệt,Nút tai chống ồn,Dây đai an toàn,Vật tư cách điện,Bộ chống hóa chất,Quần áo bảo hộ,Áo phản quang,Vật tư phòng sạch,Cọc,Biển cảnh báo,Vật tư y tế

 

:giày bảo hộ chống trượt,giày bảo hộ chống acid,giày bảo hộ chống dầu,giày bảo hộ chống lạnh,giày bả

:giày bảo hộ chống trượt,giày bảo hộ chống acid,giày bảo hộ chống dầu,giày bảo hộ chống lạnh,giày bả

:giày bảo hộ chống trượt,giày bảo hộ chống acid,giày bảo hộ chống dầu,giày bảo hộ chống lạnh,giày bả