Danh mục sản phẩmDanh mục sản phẩm
Cách bảo quản giày bảo hộ lao động

Tin tức

Giày bảo hộ lao động thường thì sẽ nóng hơn loại giày lao động bình thường khác, mà khi  bị ướt thì sẽ rất khó chịu cho người sử dụng. Trong công trường hay các nhà máy không mang giày bảo hộ thì sẽ không đảm bảo được yếu tố an toàn cho người lao động. Vậy thì phải làm gì để khắc phục được điều đó?

Vinaguard.com.vn


Mình xin chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ, không những giúp tăng độ bền cho đôi giày bảo hộ lao động, mà còn hạn chế được tình trạng “bốc mùi” khó chịu.
Cách nhanh nhất là dùng máy sấy tóc: Nếu bạn có điều kiện dùng. Nên nhớ là bạn phải sấy ở chế độ nhẹ và ít nóng nhất. Nếu không, hơi nóng sẽ làm cháy hoặc biến dạng da giày (nhất là giày da si).
Treo ngược giày lên và để gần chỗ thông khí nóng trong phòng hoặc để gần dàn nóng máy lạnh. Nếu chọn cách này, bạn chú ý không để giày quá gần hơi nóng. Hãy thăm dò trước bằng tay để chọn chỗ có nhiệt độ ấm.

Dùng túi hút ẩm cho vào bên trong giày và để qua đêm, giày sẽ khô nhanh hơn.

Vinaguard.com.vn


Một “bí mật” nho nhỏ này được “bật mí” mà không sợ “bị mất” là: dùng những tờ giấy hay tờ báo đã bỏ đi nhàu thành những cục lớn rồi nhét vào bên trong giày bảo hộ. Hãy nhớ nhét giấy thật đầy như hình phía sau. Giấy sẽ thấm hút hơi ẩm và nước từ bên trong giúp giày khô một cách tự nhiên.
Giày ướt sũng nước thì phải cần 1-2 tiếng đồng hồ để xử lí và làm khô. Giày ướt ít thì mất khoảng 30 phút. Và mẹo nhỏ này có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào, ở nhà, công ty, nhà máy hay ngoài đường đi làm.

Tuổi thọ trung bình của một đôi giày bảo hộ việt nam và giày bảo hộ nhập khẩu  là do phần nhiều ở người sử dụng, ta không chỉ đánh xi cho bề mặt của giày, mà còn phải biết cách xử lí giày ngày lập tức khi gặp nước.
Nhờ áp dụng cách xử lý giày như chia sẻ trên mà mình thường mang một đôi giày khá lâu, khoảng 02-03 năm mới phải thay dôi khác, trừ khi là do mình không thích đôi giày đó nữa thì mới thay đổi sớm hơn dự định.

 

Cách bảo quản giày bảo hộ lao động

Cách bảo quản giày bảo hộ lao động

Cách bảo quản giày bảo hộ lao động